Bộ lọc nước giếng khoan tự sục rửa

Bộ lọc nước giếng khoan tự sục rửa

Hệ thống lọc nước gồm có 3 cột composite và 1 cốc lọc 20″,

Được ứng dụng lọc nước trong các hộ gia đình sử dụng nguồn nước giếng khoan nhiễm phèn, sắt, mangan, có tác dụng loại bỏ các loại chất bẩn hữu cơ, phèn vô cơ lơ lửng và khử sắt, mangan, khử mùi hôi tanh trông nước. Hệ thống cột lọc nước giếng khoan cao cấp này thay thế bể lọc cát truyền thống.

–  Cột 1 và 2, chứa các tầng vật liệu lọc có thể sử dụng van 3 cửa lọc, sục rửa ngược, sục rửa xuôi loại bằng tay hoặc tự động.

–  Cột 3 chứa các hạt cation làm mềm nước,  sử dụng với van 5 cửa (rửa ngược, rửa xuôi, hút muối, lọc nước)  có thể dùng  loại bằng tay hoặc tự động.

–  Cốc lọc 20″: lõi lọc PP1M với thành phần chính là PP lõi lọc bán tinh có tác dụng chặn lọc tạp chất, chất bẩn có kích thước lớn hơn 1 micron. Nước sau khi qua bộ lọc tinh này trong mát

Cột lọc 1: Cột lọc tạp chất, kim loại nặng

–  Công dụng: Sử dụng vật liệu lọc cao cấp lọc  cặn sắt, mangan, asen ( thạch tín gây ung thư), Chì các kim loại nặng…Khử mùi tanh, lọc trong, lọc cặn màu vàng, màu đen, lọc tạp chất, lọc nước phèn, huyễn phù.

Cột lọc 2: Cột lọc than hoạt tính

– Công dụng: Than hoạt tính hấp phụ tạp chất hữu cơ, hóa chất, khử mùi, màu, khử độc, hấp phụ kim loại nặng.

Cột lọc 3: Cột lọc mềm nước

–   Công dụng: Vật liệu trao đổi Ion (Hạt Cation ) xử lý làm mềm nước, loại bỏ canxi, magie, không gây đóng cặn trong các thiết bị dùng nhiệt, nước dùng cho sinh hoạt ăn uống có vị ngọt và mềm.

Hệ thống lọc nước 3 cột và 1 cốc lọc 20″  thuộc dòng sản phẩm cao cấp, xử lý nước tổng thể toàn diện nhất.

 Chức năng máy lọc nước giếng khoan 3 cột lọc và 1 cốc lọc 20″

–  Loại bỏ các tạp chất, loại bỏ dầu mỡ và làm trong nước, lọc các hạt lơ lửng, chống đóng cặn

–  Ổn định độ pH trong nguồn nước

–  Làm mềm nước,  lọc canxi

–  Khử các chất sắt (Fe2+), mangan, loại bỏ các kim loại nặng còn lại trong ngước và mùi tanh H2S, lọc tách các độc tố trong nước

Quy trình lọc nước giếng đầu nguồn

Nước giếng khoan được bơm lên bồn chứa nước thô qua dàn phun mưa tạo oxy hóa làm cho hàm lượng sắt kết tủa để chuẩn bị cho quá trình lọc, sau đó nước từ bồn chứa sẽ chảy qua ba ống lọc bằng vật liệu composite. Vật liệu trong bình lọc có tính hóa lý cao sẽ giữ lại phần lớn lượng tạp chất, lọc phèn , chất độc hại, khử mùi hôi tanh, màng trong nước…nước lọc được bơm đẩy qua lần lượt  từng cột vật liệu lọc một. Sau khi nước được lọc sạch qua hệ thống lọc sẽ được trữ vào bình chứa nước sạch để sử dụng.

Tùy thuộc nguồn nước và yêu cầu xử lý mà chúng ta có những giải pháp khác nhau.